Tin tức

Báo Mỹ ngợi ca vẻ đẹp của khách sạn container ở Nha Trang

Từ việc tái chế lại những thùng container cũ, khách sạn Ccasa Hostel đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về một không gian nghỉ ngơi hoàn toàn độc đáo và khác biệt.

Ccasa Hostel được xây dựng trên ý tưởng là khu kí túc xá đầu tiên được làm từ thùng container ở Nha Trang. Với sự độc đáo và thiết kế lạ của không gian sống này đã gây ấn tượng với đông đảo du khách và nhận được lời khen ngợi từ Tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily.

Ccasa Hostel tọa lạc trên vùng đất vàng, cách bờ biển Nha Trang chỉ 3 phút đi bộ, cách trung tâm thành phố 3km. Ccasa còn gần các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Hòn Chồng, Hòn Võ, đền thờ của nữ thần Ponaga Khmer, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng I-resort…

Ccasa Hostel là một kiểu mẫu về không gian nghỉ ngơi thân thiện với môi trường cho du khách cùng phương châm kết nối con người trên toàn thế giới thành một gia đình lớn. Bên trong khách sạn được xây dựng như một ngôi nhà thu nhỏ cho gia đình với một không gian mở hoàn toàn. Khách sạn có đầy đủ phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, sân thượng là khu giải trí, khu nhà tắm và vệ sinh cũng được thiết kế riêng. Vì vậy, không gian nghỉ ngơi được giảm đến mức tối đa chỉ để ngủ và ngược lại không gian giải trí được mở rộng hết mức để tăng sự kết nối du khách.

Khách sạn này gồm 3 khối chức năng: khối phục vụ, khối ngủ và khối rửa. Trong đó, khối phục vụ được làm bằng khung thép và tấm kim loại sơn đen. Khối ngủ được đặt trong 3 thùng container cũ và được sơn 3 màu, tương trưng cho 3 loại phòng ngủ chính ở đây. Khối ngủ được xây dựng theo thiết kế thông dụng bằng gạch trắng và bê tông. Thiết kế này tạo nên một không gian mở cho căn phòng, giúp du khách có thể hòa mình với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, lối vào các phòng ngủ không còn là những hành lang đơn điệu mà thay vào đó là thiết kế giống chiếc cầu được bao phủ bởi cây xanh và giàn dây leo.

Ngoài ra, mái hiên cũng được thiết kế vô cùng độc đáo với chiếc võng lớn được mắc trên những khoảng trống cho du khách cảm giác lơ lửng giữa thiên nhiên.

Bằng cách sử dụng các thùng container cũ, khung thép, các loại cây xanh, giàn dây leo, vị kiến trúc sư Ngô Tuấn Anh đã tạo nên một khu nghỉ dưỡng hiện đại, độc đáo nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên. Bên cạnh đó, việc sử dụng gạch xi măng sơn dầu, cửa sổ bằng gỗ và sự khéo léo khiến khu khách sạn này mang chút hoài cổ về kiến trúc cổ của Việt Nam. Các dây leo bao phủ xung quanh tạo nên khoảng xanh cho Ccasa và còn đóng vai trò “làm mát” cho không gian bên trong.

Sau khi hoàn thành, Ccasa đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các du khách đồng thời góp phần vào làm xanh thành phố, làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Cùng ngắm nhìn Ccasa Hostel qua ống kính của các nhiếp ảnh gia:

Khánh Đan

Nguồn: Realtimes VN