Tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ – Archdaily mới đây đã dành hết lời ca ngợi về sự độc đáo và hấp dẫn của Ccasa Hostel, khách sạn container đầu tiên tại Nha Trang. Vậy bên trong khách sạn này có gì độc đáo mà được báo Mỹ ca ngợi đến thế?
Khách sạn container đầu tiên ở Nha Trang có gì mà “gây sốt” trên báo Mỹ đến thế?
Khách sạn container đầu tiên ở Nha Trang có gì mà “gây sốt” trên báo Mỹ đến thế?
 

Tọa lạc trên đường Sao Biển thuộc khu vực phía bắc của thành phố Nha Trang, Ccasa Hostel cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, cách biển chỉ 3 phút đi bộ và rất gần một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang như: Hòn Chồng – Hòn Vợ, tháp Bà Ponagar…

Ccasa Hostel - Nha Trang
 Ccasa Hostel nhìn từ bên ngoài

Với ý tưởng làm hồi sinh những chiếc container cũ, kết hợp với vật liệu tái sử dụng, CCASA Hostel là khách sạn container đầu tiên ở Nha Trang có thể mang đến cho du khách một không gian gần gũi với thiên nhiên theo cách hoàn toàn khác biệt. 

Quầy phụ vụ, lễ tân của Ccasa Hostel
Quầy phụ vụ, lễ tân của Ccasa Hostel

Toàn bộ khu lưu trú Ccasa Hostel bao gồm 3 khối cứng: khối phục vụ, khối ngủ và khối vệ sinh. Trong đó: khối phục vụ được làm bằng khung sắt, bọc ngoài bởi tole sóng vuông sơn đen.

Ccasa Hostel- Nha Trang

Phòng nghỉ tại Ccasa Hostel

Tận dụng những cabin trong container cũ, phòng nghỉ tại Ccasa Hostel chỉ bao gồm những chiếc giường nhỏ gọn, xinh xắn đủ để bạn có một giấc ngủ thoải mái. Với kiểu thiết kế này, phòng riêng chỉ dùng để nghỉ ngơi, còn lại sẽ là không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng bao gồm phòng khách, nhà bếp, vệ sinh chung và phòng tắm đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Đây được coi là nơi dừng chân lý tưởng cho những nhóm bạn, các đoàn du lịch bụi và những vị du khách “Tây ba lô” đi trải nghiệm, khám phá Việt Nam.

Phòng nghỉ tại Ccasa Hostel
Phòng nghỉ tại Ccasa Hostel

Khu ngủ tại Ccasa Hostel bao gồm 10 phòng với tổng cộng 43 giường. Mỗi phòng đều được lắp đặt điều hoà, hộc tủ có khoá riêng, khoá phòng bằng thẻ từ bảo đảm an ninh tuyệt đối, điện thoại để liên lạc với quầy lễ tân khi cần. Trên mỗi giường đều có rèm kéo, đèn chiếu sáng cá nhân và móc treo đồ.

Nhà vệ sinh ở Ccasa hostel
Nhà vệ sinh chung đơn giản nhưng tiện nghi, sạch sẽ

Mỗi tầng có một khu vệ sinh hiện đại bao gồm 3 bồn rửa mặt lớn, 3 toilet và 3 phòng tắm cá nhân dành cho khách ở tầng đó. Khu vệ sinh được xây dựng theo cách truyền thống với bê tông và gạch không tô sơn trắng. Với thiết kế kín đáo, tiện nghi và sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Hành lang  Ccasa Hostel
Khu hành lang xanh mát và thoáng đãng

Tuy là khách sạn dạng Container nhưng trên các lối dẫn vào phòng ngủ không phải là những khoảng hành lang kín mít, thay vào đó là những cây cầu tràn ngập ánh sáng, đi giữa cây xanh, đem đến cho du khách một cảm giác thư thái mỗi khi bước ra hoặc vào phòng ngủ.

Hành lang  Ccasa Hostel

Chính vì thế, khi chọn lưu trú tại đây, bạn cảm giác như mình được hòa mình với lối sinh hoạt cộng đồng, được gần gũi với thiên nhiên hơn. Sân thượng cũng được xử lý một cách táo bạo với những chiếc võng lưới lớn căng qua khoảng không giếng trời giúp gia tăng diện tích sử dụng và trải nghiệm cảm giác nằm lơ lửng giữa thiên nhiên.

Phía dưới sân còn có một dãy bàn chỉ phục vụ cà phê, giải khát, ngắm cảnh… cho những vị du khách “phượt” khi đến đây lưu trú.

Kiến trúc sư Ngô Tuấn Anh – người thiết kế khách sạn này cho biết, cách tiếp cận của Ccasa Hostel ngược hoàn toàn so với các khách sạn thông thường, thay vì ưu tiên không gian ngủ, công trình lại gia tăng tối đa diện tích cho không gian chung nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa người với người…Và đó là điểm đặc biệt tạo nên nét độc đáo của Ccasa Hostel.

Các loại phòng tại Ccasa Hostel bao gồm:

– Loại phòng 6 giường: Có tổng cộng 3 phòng ở tầng trệt. Các giường xếp hình chữ U với 3 giường trên 3 giường dưới, giá 7 USD/giường/đêm.

– Loại phòng 4 giường: Tổng cộng 4 phòng nằm ở tầng 1, giường xếp hai bên với 2 giường trên 2 giường dưới, giá 8 USD/giường/đêm.

– Loại phòng gia đình 4 giường:Tổng cộng 3 phòng nằm ở tầng 2, 1 giường đôi lớn và 2 giường tầng đơn, giá giường đôi là 14 USD/giường/đêm, giá giường đơn là 9 USD/giường/đêm.

Nguồn: tamsugiadinh