Tiền đạo Manchester City, Erling Haaland nói về tình tanh sau khi không đấu tại World Cup. 

Erling Haaland cập nhật tình hình thể lực 

Erling Haaland khẳng định anh hiếm khi ra sân trong nửa sau mùa giải sau khi trở lại Premier League đấu cú đúp kỷ lục. Haaland ghi thêm 2 bàn thắng vào lưới Leeds. Qua đó tiền đạo người Na Uy đạt 20 bàn thắng ở Premier League sau 14 lần ra sân.

Erling Haaland chơi bùng nổ
Erling Haaland chơi bùng nổ

Như vậy anh cần ít hơn 7 trận đấu so bất kỳ ai khác để đạt cột mốc đó. Ngoài ra anh cán mốc 26 bàn thắng trên mọi đấu trường trước Năm mới. Hai pha lập công trong hiệp 2 anh tại Elland Road giúp Man City đánh bại Leeds 3-1. Qua đó họ thu hẹp cách biệt đội đầu bảng Arsenal 5 điểm.

Tuy nhiên, tiền đạo thừa nhận anh có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa ở trận đấu đó. Dù cho HLV Pep Guardiola cảnh báo cầu thủ không ở tthái thể lực tốt nhất không thể ngăn cản anh.

Haaland bỏ lỡ một vài trận đấu trước kỳ nghỉ World Cup sau khi bị đau dây chằng ở bàn chân trong trận đấu ở Champions League Dortmund. Từ đó anh không thể tập luyện đầy đủ cầu thủ Man City trong chuyến đi đến Abu Dhabi đầu tháng 12.

Theo tin bóng trong ngày, Guardiola cho Haaland còn thiếu tốc độ và sự sắc bén khi anh tập luyện để đạt thể lực sung mãn. Tuy nhiên anh đưa ra phán quyết lạc quan hơn về tình tmình

“Tôi cảm thấy tốt. Tôi có một kỳ nghỉ và sạc lại pin mình. Tôi sẵn sàng cho nửa sau mùa giải. Chúng tôi giành chiến thắng. Điều đó thật tuyệt và đó là điều chúng tôi phải làm. Đó là trọng tâm chính.”

Haaland ghi bàn liên tục
Haaland ghi bàn liên tục

Anh nói thêm: “nhân viên y tế làm việc chăm chỉ để tôi hồi phục cơ thể. Tôi gặp một số đề nhỏ giờ tôi khá hơn nhiều.”

Erling Haaland vượt Lionel Messi để phá thêm 2 kỷ lục 

Erling Haaland phá thêm hai kỷ lục nữa, trong đó có một kỷ lục do Lionel Messi nắm giữ. Anh lập cú đúp khi Man City đánh bại đội Leeds tỷ số 3-1. Cú đúp giúp Haaland nâng tổng số bàn thắng cho Man City lên 26 bàn sau 20 lần ra sân trên mọi đấu trường. Đó là một sự trở lại phá vỡ hai kỷ lục riêng biệt.

Pha lập công đầu tiên Haaland có thể trở thành một trong bàn thắng dễ nhất trong sự nghiệp. Jack Grealish nỗ lực hết mình trước khi chuyền cắt ngang khung thành để cầu thủ 22 tuổi dứt điểm. Đó là bàn thắng thứ 25 Haaland dưới thời Guardiola sau 20 trận, khiến anh trở thành cầu thủ nhanh nhất đạt thành tích đó. Messi lập kỷ lục trước đó vào năm 2009 anh mất 28 trận để đạt 25 bàn thắng.

Tiền đạo Na Uy phá 2 kỷ lục
Tiền đạo Na Uy phá 2 kỷ lục

Bàn thắng thứ hai Haaland một lần nữa do công Grealish. Thế lần là một pha dứt điểm khó hơn từ rìa vòng 6m50. Đó là bàn thắng thứ 26 anh trên mọi đấu trường và là bàn thứ 20 tại Premier League. Anh chỉ mất 14 lần ra sân để đạt cột mốc đó.

21 là kỷ lục trước đó về số trận đấu ít nhất cần có để ghi 20 bàn thắng. Kỷ lục do cựu tiền đạo Sunderland Kevin Phillips thiết lập. 

Theo tin bóng trong ngày, xét về thành tích ghi bàn ở Premier League mùa này, Haaland dẫn đầu. Cầu thủ Man City có 20 bàn thắng, trong khi đối thủ gần nhất anh là Harry Kane ghi 12 bàn. Tiền đạo IToney Brentford hiện đứng thứ ba 10 bàn.